Bảo tàng tỉnh tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 2736/KH-SVHTTDL ngày 21/6/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bảo tàng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiết thực, có ý nghĩa.

Hàng năm vào ngày Thương binh, liệt sĩ, Bảo tàng tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tri ân các anh hùng liệt sĩ. Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022) năm nay, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức thêm nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Tại hệ thống trưng bày, Bảo tàng đã tổ chức chỉnh lý, bổ sung một số hiện vật của các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, nghiên cứu, bổ sung thông tin, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu tham quan của công chúng.

Công tác đón tiếp, thuyết minh, tuyên truyền phục vụ khách tham quan nhất là với những đoàn khách người có công các tỉnh: Nạm Định, Hải Dương, Cao Bằng... luôn được chú trọng. Đối với nhóm khách tham quan là học sinh, Bảo tàng đã tổ chức các chương trình giáo dục lịch sử, kể chuyện, tìm hiểu về các anh hùng liệt sĩ... Thông qua chương trình góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, phát huy đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” được vun đắp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động của Bảo tàng đã nhận được sự quan tâm và tạo được những ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo khách tham quan, đặc biệt là các bạn trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động của Bảo tàng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ  (27/7/1947-27/7/2022):
  
 
Đoàn khách Người có công các tỉnh tham quan tại hệ thống trưng bày của Bảo tàng
 
 
 
 
Học sinh tham quan trưng bày và tham gia các chương trình giáo dục
(Phòng Trưng bày - Tuyên truyền)