Chi đoàn cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ tại Bảo tàng tỉnh

Nhằm ôn lại lịch sử và tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), vào ngày 27/7, chi đoàn cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với chi đoàn Bảo tàng đã tổ chức hoạt động tham quan, học tập cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con em của các cán bộ, công chức Sở tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với bậc cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Hoạt động cũng là dịp để các cháu được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi tham quan, các cháu đã được lắng nghe truyền thống lịch sử của tỉnh Thanh Hóa, về những tấm gương anh hùng chiến sỹ bất khuất của thế hệ cha ông. Bên cạnh các hoạt động tham quan, các cháu còn được tham gia chương trình giáo dục lịch sử tri ân các anh hùng liệt sỹ với chủ đề “Chị Võ Thị Sáu – Người nữ anh hùng trên quê hương đất đỏ” do Bảo tàng tỉnh tổ chức.

Kết thúc chương trình hoạt động đã giúp các cháu nâng cao tinh thần, ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:
 
 
 
 
  
 
(Chi đoàn Bảo tàng)