Một số hoạt động của Bảo tàng tỉnh trong Tuần văn hóa TP Thanh Hóa –TP Hội An

Đăng ngày 27 - 04 - 2022

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 và sự kiện Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An năm 2022; khánh thành phiên bản dãy phố cổ Hội An, Bảo tàng tỉnh tham gia trưng bày ảnh, hiện vật với chủ đề “Truyền thống lịch sử, văn hóa Thanh Hóa và Nghĩa tình Thanh Hóa – Quảng Nam”.

Trong các ngày từ 25 đến 27.4, tại Công viên Hội An (phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa), Bảo tàng tỉnh đã tham gia trưng bày gần 70 pano ảnh giới thiệu khái quát truyền thống lịch sử, văn hóa Thanh Hóa từ thời Tiền – sơ sử cho đến ngày nay. Để làm phong phú thêm nội dung trưng bày, Bảo tàng đã lựa chọn giới thiệu gần 100 hiện vật tiêu biểu về Văn hóa Đông Sơn và những hình ảnh, hiện vật về nghĩa tình Thanh Hóa - Quảng Nam.

Thông qua trưng bày quảng bá những giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của Thanh Hóa tới đông đảo Nhân dân, khách tham quan trong và ngoài tỉnh đồng thời góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tình cảm đặc biệt giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam nói chung, TP. Thanh Hóa - TP. Hội An nói riêng trong hơn 60 năm qua.

Một số hình ảnh trưng bày tại tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An:

(Phòng Trưng bày - Tuyên truyền)