Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015

Đăng ngày 07 - 01 - 2016

Sáng ngày mùng 6 tháng 1 năm 2016, Chi đoàn Thanh niên Bảo tàng tỉnh tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hồ Tuấn Minh - Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh; Vũ Thị Hằng - Phó Bí thư chi bộ; Lãnh đạo các phòng ban cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Trong năm 2015 dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao, góp phần đáng kể vào thành tích chung của ngành. Trong đó có sự đóng góp đáng kể của chi đoàn thanh niên.

Chi đoàn Bảo tàng tỉnh gồm có 09 đoàn viên, về công tác chuyên môn các đoàn viên trong chi đoàn hoàn thành tốt các kế hoạch và nhiệm vụ được giao như tham gia phục vụ công tác trưng bày tại Bảo tàng và trưng bày lưu động phối hợp. Tham gia trực thuyết minh, bảo vệ hiện vật trong thời gian diễn ra trưng bày, tuyên truyền và quảng bá phục vụ nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt công tác kiểm kê, bảo quản định kỳ hiện vật, lưu giữ, sắp xếp hiện vật một cách khoa học; tham gia tổ chức khảo sát, s­ưu tầm hiện vật, cổ vật các thời kỳ lịch sử; đảm nhận công tác lái xe an toàn và đảm bảo tốt công tác văn thư của đơn vị nhanh chóng, kịp thời.

Ngoài ra, các đoàn viên trong chi đoàn còn tích cực tham gia viết tin, bài, các bài tham luận và được đăng tải trên các báo, tạp chí, website của bảo tàng. Đồng thời, đoàn viên các phòng Kiểm kê - Bảo quản, Trưng bày - Tuyên truyền, Nghiên cứu - Sưu tầm đã làm tốt công tác xây dựng nội dung và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử của Bảo tàng.

Ngoài công tác chuyên môn còn rất nhiều hoạt động của chi đoàn đã được triển khai có hiệu quả cao như: tham gia đầy đủ các đợt học tập Nghị quyết do Đảng uỷ và công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; tích cực hư­ởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, quyên góp do đoàn thể các cấp phát động: Xây dựng Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập - Người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa” và các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nghĩa tình biên giới hải đảo”; Tham gia thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh và duy trì sinh hoạt 1 buổi/1 tuần tại đơn vị, tham gia cùng Chi đoàn tổ chức các ngày kỷ niệm 1/6; Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại đơn vị.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã cơ bản thống nhất với báo cáo đồng thời nêu lên những tồn tại, hạn chế từ đó đưa ra phương hướng và nhiệm vụ hoạt động về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong năm 2016.

Phát huy tính xung kích khắc phục những tồn tại khó khăn, quyết tâm xây dựng Chi đoàn trở thành tập thể Chi đoàn vững mạnh, nội bộ đoàn kết. Mỗi đoàn viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện thể chất, trí tuệ, nâng cao sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phạm Thị Mùi
(Phòng Trưng bày – Tuyên truyền)