`
827 người đang online
  • Hội nghị thông báo Khảo cổ học không chỉ là hoạt động thường niên của ngành Khảo cổ học, mà còn là hoạt động lớn và quan trọng nhất của ngành khảo cổ học Việt Nam. Năm nay, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị thông báo Khảo cổ học lần thứ 52 năm 2017 tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa từ ngày 28 – 30/9/2017.

  • Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em khắp mọi nơi đều mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ.

  • Năm 2017, thực hiện Quyết định số 2245/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cho phép Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam và PGS.TS.Judith Cameron, Đại học Quốc gia Australia tiến hành công tác khai quật thăm dò tại di tích Hoa Lộc với diện tích 12m2, trong thời gian từ ngày 06/7/2017 đến ngày 17/7/2017.

  • Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 năm nay với chủ đề “Bảo tàng và Lịch sử: Chia sẻ những câu chuyện chưa kể tại Bảo tàng”. Bảo tàng tỉnh tổ chức gặp gỡ, tọa đàm với các cựu chiến binh Hàm Rồng để nghe chia sẻ những câu chuyện chưa kể thông qua những hình ảnh, hiện vật Bảo tàng.

  • Đại thắng mùa Xuân 1975 là những “mốc son bằng vàng” tạc vào lịch sử dân tộc trong thế kỷ XX. 42 mùa xuân đã đi qua nhưng âm hưởng hào hùng của một thời đánh Mỹ, thắng Mỹ lật nhào chế độ ngụy quyền Sài Gòn để Nam - Bắc trọn niềm vui thống nhất vẫn mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng. Truyền thống đó tiếp tục được khơi dậy trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc theo con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội (CNXH) mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

  • Sau khi hiệp định Paris được ký kết, tình hình chính trị, quân sự trong nước và thế giới đã tác động nhiều đến cách mạng miền Nam. Để phù hợp với tình hình cách mạng mới, tháng 7/1973, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa III) họp Hội nghị lần thứ 21.

Hiện vật tiêu biểu