Bảo tàng tỉnh trưng bày tại triển lãm chuyên đề “Tuổi trẻ trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác”

Đăng ngày 29 - 09 - 2019

Ngày 26/9/2019, tại trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa Bảo tàng tỉnh phối hợp tổ chức trưng bày chuyên đề “Tuổi trẻ trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác” .

Trưng bày triển lãm chuyên đề “Tuổi trẻ trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác” là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thầy và trò nhà trường.

Tham gia trưng bày, Bảo tàng tỉnh lựa chọn gần 100 hình ảnh, tài liệu tiêu biểu giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự quan tâm của Bác đối với tỉnh Thanh Hóa, tình cảm của đồng bào tỉnh Thanh đối với Bác; Những giá trị to lớn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tài sản vô giá Bác để lại cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tại cuộc trưng bày triển lãm, toàn thể 600 giáo viên và học sinh của trường Dân tộc nội trú đã tham gia tích cực và hào hứng. Đặc biệt, sau khi tham quan phần hình ảnh trưng bày triển lãm, các em học sinh được tham gia chương trình Theo dòng lịch sử chủ đề “Nhớ mãi ơn Người”. Thông qua các câu hỏi, sự kiện lịch sử giúp các em học sinh hiểu thêm về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thanh niên, học sinh, sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước.

Việc tổ chức trưng bày tư liệu hình ảnh kết hợp tổ chức thi tìm hiểu kiến thức thông qua chương trình Theo dòng lịch sử là hai trong nhiều hoạt động góp phần đa dạng hóa công tác trưng bày tuyên truyền của Bảo tàng tỉnh với việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các nhà trường cho học sinh, sinh viên nói chung, học sinh trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Một số hình ảnh hoạt động tại triển lãm:

Phòng TB-TT