Chương trình tham quan, học tập cho học sinh, sinh viên tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 09 - 02 - 2018

Thực hiện Hướng dẫn số 73/HD- BGĐT-BVHTTDL ngày 16/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phối hợp giáo dục thông qua di sản văn hóa; tổ chức học tập về lịch sử, văn hóa địa phương ngay tại bảo tàng.

Căn cứ Quyết định số 2708/QĐ-UBND ngày 22/8/2014 của UBND Tỉnh phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”, giai  đoạn 2014 - 2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện kế hoạch số 230/KH-SGDĐT của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa V/v xây dựng kế hoạch hoạt động suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ giai đoạn 2018-2020.

Bảo tàng tỉnh xây dựng chương trình tham quan, học tập cho học sinh, sinh viên tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa như sau:

1.Đối tượng: Học sinh, sinh viên, các Trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2.Địa điểm: Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa số 206, đường Trường Thi, phường Trường Thi, Thành phố Thanh Hóa (gần ngã Ba bia).

3.Thời gian: Bảo tàng mở của đón khách tham quan vào tất cả các ngày trong tuần.

Giờ mở cửa:

- Buổi sáng:  Từ 7h30  đến 11h30

- Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h30

Cán bộ thuyết minh viên tại Bảo tàng sẽ giới thiệu nội dung các phòng trưng bày, các bảo vật, hiện vật lịch sử tại Bảo tàng.

Miễn tất cả các loại phí cho khách khi đến tham quan tại Bảo tàng tỉnh.

Sau khi tham quan Bảo tàng, quý khách có nhu cầu đi tham quan các đi tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Bảo tàng bố trí cán bộ thuyết minh đưa đoàn đi tham quan.

Thời gian tham quan Bảo tàng và một số điểm di tích tại thành phố Thanh Hóa là 01 ngày gồm các tuyến sau:

Tuyến 1: Từ Bảo tàng đến Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Thiền viện Trúc Lâm.

Tuyến 2: Từ Bảo tàng đếnTượng đài tưởng niệm những giáo sinh trường Y; Thiền viện Trúc Lâm.

Tuyến 3: Từ Bảo tàng đến Đài tưởng niệm Bác Hồ tại thị trấn Rừng Thông; Hang Mắt Rồng, núi Hàm Rồng.

Tuyến 4: Từ Bảo tàng đến Nhà tưởng niệm Bác Hồ; Thái Miếu Nhà hậu Lê.

(Địa chỉ đăng ký tham quan: Chị Dương Thị Mỹ Dung, Phụ trách Phòng Trưng bày - tuyên truyền, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa. ĐT: 0977714688).

Hoặc truy cập vào trang Website: baotang.thanhhoa.gov.vn

BẢO TÀNG TỈNH THANH HÓA