Buổi tham quan ý nghĩa của giảng viên, học viên trường Chính trị Tỉnh Thanh Hóa tại Bảo tàng tỉnh

Đăng ngày 06 - 06 - 2017

Sáng ngày 03/6/2017, đồng chí Lương Trọng Thành - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng với gần 120 học viên tiêu biểu của các lớp Trung cấp LLCT-HC K44, đặc biệt có hơn 30 học viên là lưu học sinh tỉnh Hủa Phăn - nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã có buổi tham quan, học tập hết sức ý nghĩa tại Bảo tàng tỉnh.

Tại bảo tàng, đoàn đã được tham quan 07 phòng trưng bày, nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa và quá trình đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa. Thông qua gần 2.000 tài liệu, hiện vật đang được trưng bày đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn được hiểu thêm về giá trị lịch sử văn hóa và quá trình đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước. Đặc biệt, buổi tham quan tại Bảo tàng tỉnh cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các lưu học viên tỉnh Hủa Phăn về lịch sử mảnh đất “địa linh nhân kiệt” của con người xứ Thanh, nơi họ đang sinh sống và học tập.

Đ/c Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và các cán bộ, giảng viên, học viên của
trường tham quan phòng trưng bày “Thanh Hóa từ thế kỷ X đến giữa thế kỷ XIX”.

Cán bộ, giảng viên, trường Chính trị tỉnh và các lưu học viên tỉnh Hủa Phăn tham quan phòng trưng bày
“Thanh Hóa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai đoạn 1945 - 1975”

Sau khi tham quan hệ thống trưng bày, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi trao đổi, làm việc. Đồng chí Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh đánh giá cao sự đón tiếp của lãnh đạo, nhân viên Bảo tàng, đặc biệt là sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ thuyết minh đã truyền đạt được những kiến thức bổ ích và khẳng định trong thời gian tới, Bảo tàng sẽ là địa điểm đến thường xuyên của học viên Trường Chính trị tỉnh. Ông Hồ Tuấn Minh - Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng tỉnh trao đổi và mong muốn hai đơn vị cần tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo gắn với công tác giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng cho học viên, để Bảo tàng trở thành điểm đến bổ ích trong các chương trình ngoại khóa nâng cao kiến thức của học viên, sinh viên nhà trường.

Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh và lãnh đạo Bảo tàng tỉnh tại buổi trao đổi, làm việc.

(Phòng Trưng bày - tuyên truyền)