`

929 người đang online

Đại hội Công đoàn Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng ngày 25 - 05 - 2017

Thực hiện Hướng dẫn số 07-HD/CĐ ngày 06 tháng 03 năm 2017 của Ban Thường vụ Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội lần thứ III Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Chiều ngày 23/05/2017, Công đoàn Bảo tàng tỉnh long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm kiểm điểm, đánh giá công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công tác công đoàn, bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đến dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Hà Thị Thuỷ - Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Sở.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, ghi nhận hoạt động của Công đoàn Bảo tàng tỉnh trong 5 năm qua. Công đoàn Bảo tàng tỉnh đã làm tốt các chức năng của tổ chức công đoàn, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động; phối hợp với chuyên môn tạo nguồn thu hợp pháp chính đáng cho người lao động; tuyên truyên giáo dục tư tưởng tốt nên đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất trong tập thể công đoàn; tổ chức phát động các phong trào thi đua, lấy công tác thi đua làm động lực, khơi dậy tiềm năng; Công đoàn Bảo tàng tỉnh thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hàng năm được xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh; Công tác xây dựng Đảng tham gia có trách nhiệm và hiệu quả; tổ chức tốt chế độ chính sách đối với lao động nữ. Đồng thời đồng chí Chủ tịch đã đề nghị BCH khóa mới thường xuyên quan tâm đến vấn đề xây dựng khối đoàn kết thống nhất; làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đáng của CBVCLĐ; thực hiện nghiêm túc chế độ chính sách cho người lao động; tổ chức tốt đời sống văn hóa cơ sở; triển khai và thực hiện tốt tiêu chí về xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua hai giỏi, cùng với chuyên môn đặt ra mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể… và cuối cùng đồng chí mong muốn Đại hội cần sáng suốt lựa chọn, bầu ra BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 bảo đảm đủ tiêu chuẩn và cơ cấu, có năng lực chuyên môn, gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, có uy tín, có khả năng đoàn kết, tập hợp, lôi cuốn được đoàn viên, CBVCLĐ; có năng lực tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện các nghị quyết của công đoàn các cấp.

Đại hội cũng được nghe đồng chí Vũ Thị Hằng - Phó Bí thư phụ trách Chi bộ phát biểu chỉ đạo. Trong bài phát biểu, đồng chí đã ghi nhận những cống hiến của BCH Công đoàn trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tại đơn vị trong nhiệm kỳ qua và chỉ rõ những nhiệm vụ mà công đoàn cơ quan phải thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2017-2022 là: Công đoàn phải tuyên truyền giáo dục, vận động đội ngũ CBVCLĐ nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành và đơn vị; Tổ chức tốt các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động của ngành và công đoàn các cấp; Tăng cường trách nhiệm đối với vị trí công việc của mỗi cá nhân, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; Tăng cường mối quan hệ phối hợp chỉ đạo giữa công đoàn và chuyên môn, để phát huy vị thế, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn… trên cơ sở đó xây dựng được phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chung của ngành và điều kiện thực tế của công đoàn Bảo tàng tỉnh.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Vũ Thị Hằng - Phó Bí thư phụ trách chi bộ. Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017, nghiêm túc rút ra những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó đại hội đã tập trung thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo tổng kết công tác công đoàn và phong trào thi đua, nhiệm kỳ 2012 - 2017; phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã bầu ra được BCH Công đoàn khóa mới gồm 3 đồng chí (Lê Quang Tiên, Lê Thị Hường, Hoàng Thị Vân).

Đại hội đã biểu quyết thống nhất với Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Sau một buổi làm việc tích cực và nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Bảo tàng tỉnh đã tổ chức thành công tốt đẹp. Thành công của đại hội là do Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã có những bước chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là sự phối hợp tạo điều kiện của Lãnh đạo chuyên môn, sự chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ Đảng và Công đoàn cấp trên. Với niềm tin tưởng lạc quan có được trong đại hội, Công đoàn Bảo tàng tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đại hội đã đề ra./.

Một số hình ảnh Đại hội:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn do Chi đoàn thanh niên biểu diễn
Đ/c Lê Quang Tiên – Chủ tịch Công đoàn tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và khai mạc đại hội
Đ/c Lê Thị Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn
trình bày Báo cáo tổng kết và Báo cáo kiểm điểm của BCH, nhiệm kỳ 2012 - 2017
Đ/c Trần Thị Hằng – Tổ trưởng tổ công đoàn phòng Hành chính trình bày tham luận
Đ/c Vũ Thị Hằng – Phó Bí thư phụ trách Chi bộ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đ/c Hồ Tuấn Minh – Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đ/c Lê Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên ra mắt Đại hội
Lê Thị Hường
(Phòng TB-TT)

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị trực tuyến triển khai học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(14/03/2018 1:53 CH)

  Trưng bày chuyên đề Không gian Di sản văn hóa xứ Thanh phục vụ “Tuần Văn hóa TP Hội An - TP Thanh...(05/03/2018 2:47 CH)

  Trưng bày “Không gian Di sản văn hóa xứ Thanh”(02/02/2018 8:03 SA)

  Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa năm 2018(25/01/2018 9:57 SA)

  Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa phục vụ du khách trong tuần kỷ niệm ngày Di sản văn hóa 23/11(06/12/2017 3:03 CH)

  <

  Tin liên quan

  Hội nghị trực tuyến triển khai học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(14/03/2018 1:53 CH)

  Trưng bày chuyên đề Không gian Di sản văn hóa xứ Thanh phục vụ “Tuần Văn hóa TP Hội An - TP Thanh...(05/03/2018 2:47 CH)

  Trưng bày “Không gian Di sản văn hóa xứ Thanh”(02/02/2018 8:03 SA)

  Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa năm 2018(25/01/2018 9:57 SA)

  Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa phục vụ du khách trong tuần kỷ niệm ngày Di sản văn hóa 23/11(06/12/2017 3:03 CH)

  Hiện vật tiêu biểu